• Bolingbrook, IL / info@researchers.in.th

  • July 23, 2021

สอน พนันเกมอีสปอร์ต LoL (League of Legends) เล่นเป็นใน 5 นาที

สอน พนันเกมอีสปอร์ต LoL (League of Legends) เล่นเป็นใน 5 นาที

สอน พนันเกมอีสปอร์ต LoL (League of Legends) เล่นเป็นใน 5 นาที 817 320 Carl Scott

League of Legends หรือที่พวกเรารู้จักกันดีในนามของเกม LOL ของแนวเกมส์อีสปอร์ตที่กำลังมาแรงบัดนี้ ซึ่งมีแบบการพนันที่ไม่ได้ยากอย่างที่คิด ถ้าหากคนใดกันแน่กำลังมองหากระบวนการเดิมพันเกม LOL แบบละเอียดนี้อยู่ ลองดูในเนื้อหานี้สิ

League of Legends เกมที่ได้รับความนิยมเป็นชั้น 1 ที่ได้มีการเขียนบันทึกว่าเป็น เกมออนไลน์ ที่มีผู้เล่นมากที่สุด ในโซนสหรัฐรวมทั้งยุโรป รวมทั้งโซนทวีปเอเชียด้วย ตอนนี้ได้มีการนำเอา เกม LOL มาเป็นตัวเลือก ให้ได้เลือกเดิมพันในส่วนของ ESport หนึ่งในเกมที่เรียกได้เลยว่าได้สร้างผลกำไรให้แก่นักเดิมพันมาไม่ใช่น้อย วันนี้เรา จึงเก็บข้อมูล รวมทั้งเนื้อหารายละเอียดเกี่ยวกับแนวทางเดิมพัน League of Legends ใน ESport ว่าแต่ว่าจะมีข้อตกลง รวมทั้งกระบวนการเล่น แบบไหนนั่น มาเริ่มกันเลย
เกม LOL เป็นยังไง?
เกม LOL ที่ย่อมาจาก League of Legends (ลีคออฟเลเจนด์ ) ที่จัดอยู่ในพวกประเภทเกมแนว MOBA (Multiplayer Online Battel Arena)  เป็นเกมการต่อสู้ในแบบการประชันหน้ากัน ของตัวละครหลายๆตัวในสนามประลอง ซึ่งจะเป็นแนวเดียวกันกับเกม ROV เลย โดยในการแข่งขันในเกมประเภทนี้ จะมีการแบ่งฝ่ายออกเป็น 2 ฝ่าย ฝ่ายละ 5 คน เลือกตัวละครมาเพื่อต่อสู้รวมทั้งทำลายป้อมเน็คซัสของคู่อริได้ก่อนที่จะนับว่าเป็นฝ่ายชนะ ซึ่งตัวละครแต่ละตัวจะถูกดีไซน์สกิลรวมทั้งพลังพิเศษมาให้แพ้ทางของกันและกัน ฉะนั้นการเลือกตัวละครเพื่อมาทำการต่อสู้จึงออกจะสำคัญต่อการแข่งขันเกม LOL (League of Legends) มีข้อตกลงการแข่งขัน ดังต่อไปนี้1.แบบการแข่งขัน วัดผลแพ้ชนะ ใน 1 เกม  (Best of 1)2.แบบการแข่งขัน วัดผลแพ้ชนะจาก  2 ใน 3 เกม  (Best of 3)3.แบบการแข่งขัน วัดผลแพ้ชนะจาก 3 ใน 5 เกม (Best of 5)

*  ภายใน 1 เกมการแข่งขัน ถ้าหากฝ้ายข้างใดข้างหนึ่ง สามารถทำลายฐานทัพ หรือป้อมใหญ่(เน็คซัส)ของอีกฝ่ายได้ก่อน ก็จะนับว่าเป็นผู้ชนะในเกมนั้น  รวมทั้งจะถือได้ว่าเป็นการชนะ 1 เกม
* ส่วนการวินิจฉัยว่า แมตช์/ซีรีย์ นั้นๆกลุ่มใดจะเป็นฝ่ายชนะ จะถูกกำหนดด้วยข้อตกลง (BO3 หรือ BO5) หรือมากยิ่งกว่า ซึ่งจำนวน 3 หรือ 5 นี้คือจำนวนเกมที่แต่ละกลุ่มจำเป็นที่จะต้องชนะรวมทั้งคว้าจำนวนเกมการชนะให้ได้ก่อนอีกฝั่ง จึงจะถือได้ว่าเป็นผู้ชนะใน แมตช์/ซีรีย์ นั่นเองในการ “เดิมพันเกม LOL” (League of Legends)  มีลักษณะของการพนันสำคัญๆดังต่อไปนี้ จะต้องขอบอกก่อนนะว่าแบบรวมทั้งตัวเลือกรายการเดิมพัน ที่พวกเราเอามาพรีเซ็นท์ในวันนี้ เป็นแค่ส่วนหนึ่งเพียงแค่นั้น เนื่องจากว่าตัวเลือกของการ เดิมพันเกม LOL บางคู่การแข่งขันก็มีตัวเลือกในรายการเดิมพันกว่า 200 รายการ ด้วยเหตุดังกล่าวในแต่ละคู่ ในแต่ละแมตช์การแข่งขัน ก็จะมีการเปิดรายการเดิมพันที่จะแตกต่างกัน  ซึ่งก็จะขึ้นอยู่กับแบบการแข่งขันนั้นๆด้วย
1. การพนันผู้ชนะหรือฝ่ายที่ชนะก่อน หรือ แบบมันนี่ไลน์ เป็นการวางเดิมพันทายว่าเมื่อจบการแข่งขันในบริเวณนั้น ฝ่ายไหนจะเป็นฝ่ายชนะ หรือฝ่ายไหนที่จะทำแต้มได้ก่อน โดยมีตัวเลือกดังตัวอย่างต่อไปนี้

2.เดิมพันแบบแฮนดิแคป (HDP)  เป็นการทายผลการเดิมพัน แบบมีอัตรา ต่อ-รอง เข้ามาเกี่ยวข้อง มีการแบ่งเป็นกลุ่มต่อรวมทั้งกลุ่มรอง เช่นเดียวกับการ พนันบอลออนไลน์#ยกตัวอย่างดังต่อไปนี้
3.การพนันสูง/ต่ำ (O/U)  เป็นการที่วางเดิมพันทายตัวเลขบางสิ่งที่เกิดขึ้นในเกมการแข่งขัน โดยผู้เล่นจำเป็นที่จะต้องวางเดิมพันว่าตัวเลขที่เกิดขึ้นในการแข่งขันนั้นๆจะ สูงขึ้นมากยิ่งกว่า หรือ ต่ำลงยิ่งกว่า ตัวเลขที่ให้มา#ยกตัวอย่างดังต่อไปนี้
4.การพนันแบบคู่-คี่

เป็นการที่วางเดิมพันทายผลว่าการแข่งขันในเกมว่าผลรวมของรายการนั้นๆเมื่อรวมกันแล้วจะออกมาจำนวน คู่ หรือ คี่#ยกตัวอย่างดังต่อไปนี้
5.การพนันแบบกำหนดเงื่อนไขต่างๆ เป็นการเดิมพันในลักษณะการทายผลภายในเกมว่า ฝ่ายที่เลือกวางเดิมพันจะไปจัดการข้อแม้ตามที่ได้เดิมพันไป ได้ครบหรือไม่นั่นเอง ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 3 แบบ/ข้อแม้ อย่างเช่น

* 5.1  การพนัน lol แบบ 2 ข้อแม้ 2 ข้อแม้ คือการทายผล 2 อย่าง ใน 1 รายการ ดังตัวอย่างดังต่อไปนี้

* 5.2 การพนัน lol แบบ 3 ข้อแม้3 ข้อแม้ คือการทายผล 3 อย่าง ใน 1 รายการ ดังตัวอย่างดังต่อไปนี้

* 5.3 การพนัน lol แบบ 4 ข้อแม้4 ข้อแม้ คือการทายผล 4 อย่าง ใน 1 รายการ ดังตัวอย่างดังต่อไปนี้

6.การพนันแบบรวมเกมซีรีย์/ชุด การวางเดิมพันครั้งเดียวที่รวมเอาการเดิมพันตั้งแต่ 2 รายการขึ้นไป ที่เกิดขึ้นในหนึ่งแมตช์/ 1รายการแข่งขัน  ถ้าหากทุกรายการที่เดิมพันไปนั้น ถูกต้องทั้งปวง นับว่าชนะเดิมพันในใบเสร็จรับเงินนั้น ซึ่งอัตราการจ่ายของการพนันแบบชุด/ซีปรี่ย์ จะมีการผลตอบแทนที่สูงกว่าการพนันแบบเดียว (การพนันครั้งละรายการ) นั่นก็เพราะช่องทางในการที่จะทายถูกนั้นยากกว่านั้นเอง.#ดังยกตัวอย่างต่อไปนี้

7.การวางเดิมพันแบบสเต็ป การวางเดิมพัน ตั้งแต่ 2 คู่ขึ้นไป ในแมตช์/เกม/ประเภท ที่ต่างกัน หรือ ในแต่ละคู่การแข่งขัน ภายในใบเสร็จรับเงินเดียว
ในการเดิมพันสเต็ปของ ในเกม LOL นี้จะเลือกได้ในหนึ่งแมทซ์ หรือ1 คู่แข่งขัน จะเลือกได้ 1 รายการเพียงแค่นั้น  #สั่งเกตง่ายๆรายการไหน ที่มีเครื่องหมาย + นั้นคือสามารถเดิมพันเป็นสเต็ปได้นั้นเอง

สิ่งที่ควรจะทราบก่อนเดิมพัน LoL (League of Legends)1. เกม 1: การพนันที่หาผู้ชนะโดยมองจากฝ่ายที่ชนะเกมแรกจากเกม (ซีรีย์).
2. ซีรีย์: เล่นแบบซีรีย์เป็นการเล่นหลายๆเกม (รอบ) โดยการหาผู้ชนะจะมองจากฝ่ายที่ชนะ 2 ใน 3 เกม หรือฝ่ายที่ชนะ 3 จาก 5 เกม.
3. การพนันแบบรวมเกมซีรีย์: การวางเดิมพันครั้งเดียวที่รวมเอาการเดิมพันตั้งแต่ 2 ประเภทขึ้นไปที่เกิดขึ้นในหนึ่งรอบ
4. ชนะ 2 จาก 3 : หาผู้ชนะจากเล่น 3 รอบ โดยถ้าหากกลุ่ม A ชนะในการเล่นทั้งยัง 2 รอบแรกแล้ว จะไม่ต้องมีการแข่งขันในรอบลำดับที่สาม.
5. ชนะ 3 จาก 5 : หาผู้ชนะจากเล่น 5 รอบ โดยกลุ่มที่ชนะ 3 รอบ จากทั้งปวง 5 รอบ จะเป็นผู้ชนะ มองจากตัวอย่างดังต่อไปนี้:  เกม 1 กลุ่ม A ชนะเกม 2 กลุ่ม B ชนะเกม 3 กลุ่ม A ชนะเกม 4 กลุ่ม A ชนะในกรณีนี้ เกมที่ 5 ไม่มีความจำเป็นที่ต้องเล่น เนื่องจากว่ากลุ่ม A ได้ชนะไปแล้ว.
6. ในการเล่น  LoL นั้น ทุกการพนันที่มีผลจะถูกประกาศขึ้นมาบนสกอร์บอร์ดที่อยู่ข้างบนของหน้าจอ หากว่าในแมตช์การเล่นแบบกลุ่ม 5 คนเจอ 5 คนรวมทั้งมีผู้เล่นไม่ครบ 10 คน จะนับว่าการพนันในแมตช์ดังกล่าวถูกยกเลิก.

*ภาพประกอบ ผลคะแนน สกอร์บอร์ด
7. ในการเล่นลีคออฟเลเจนด์ (League of Legends) ถ้าเกิดผู้เล่นหลุดจากระบบตั้งแต่ 10 นาทีแรกและไม่สามารถเชื่อมต่อกลับมาเล่นต่อได้ในการเล่นที่เหลือได้ จะนับว่าการพนันในแมตช์ดังกล่าวถูกยกเลิก.
8. ในการแข่งขันลีคออฟเลเจนด์ สำหรับผลการฆ่ารวมทั้งช่วงเวลาของเกมจะขึ้นอยู่กับบนกระดานคะแนนหลังการแข่งขัน
9. ป้อมต่างๆที่ใช้เดิมพันในเกม LOL จะมีดังต่อไปนี้

*ภาพประกอบ ป้อมปืนแรก/ ป้อม (TURRET)
*ภาพประกอบ ป้อม อินฮิบบิเตอร์ หรือ inhibitor การทำลายอินฮิบบิเตอร์ของคู่อรินั้น จะช่วยในการสร้างซุปเปอร์ มินเนี่ยนให้กับกลุ่ม
*ภาพประกอบ ป้อมเน็คซัส เป็นส่วนสำคัญของฐานทัพ ตัดสิ้นแพ้ชนะ ที่ป้อมนี้
10.  ศพแรก: กลุ่มใดก็ตามที่ได้รับการประกาศขึ้นจอว่าได้ฆ่า ศพแรก (First Blood) จะชนะเดิมพันนี้
*ภาพประกอบ ศพแรก (First Blood)11. มังกรตัวแรก: กลุ่มแรกที่ฆ่ามังกรได้ จะชนะเดิมพันนี้
*ภาพประกอบ มังกรตัวแรก12.  ในการคำนวณผลตอบแทนของราคาค่าน้ำประปา ยูโร /ยุโรป ต่อหนึ่งรายการจะมีวิธการคำนวญต่อไปนี้
*ภาพประกอบราคาค่าน้ำประปา ยูโร /ยุโรป

* สมมติเลือกเดิมพันที่ราคา ต่อรองที่ 2.325 ด้วยจำนวนเงิน 50 บาท ผลตอบแทนก็จะได้อยู่ที่ 50*2.325 = 116.25 บาทนั้นเอง
*ภาพประกอบ การพนันแบบสเต็ป

* กรณีที่พวกเราแทงแบบสเต็ป การคำนวณก็จะยกตัวอย่างดังต่อไปนี้- สมมติว่าเดิมพัน 3 คู่ โดยมี อัตราต่อรองอยู่ที่ 2.373 /2.214/1.479- วางเดินเดิมพันอยู่ที่ 500 บาท- พอๆกับว่า500 * (2.373 * 2.214 * 1.479)  = 3,885- ผลตอบแทนที่พวกเราจะได้ อยู่ที่ 3,885 บาทนั่นเอง รวมทั้งทั้งปวงนี่ก็เป็นข้อตกลง แบบการพนัน รวมทั้งสิ่งที่ควรจะทราบก่อนเดิมพันในส่วนของเกม LOL เพียงพอจะเข้าดวงใจกันบ้างไหมเอ่ย  งั้นเพื่อไม่ใช้เป็นการเสียเวล่ำเวลา มาดูกระบวนการเดิมพันกันต่อเลยดียิ่งกว่า ก่อนที่จะเริ่มวางเดิมพัน พวกเรามาทำความรู้จักกับ เมนู รวมทั้งส่วนต่างๆของเกม LOL (league of legends) กันก่อนดียิ่งกว่า ซึ่งวันนี้พวกเราจะมายกตัวอย่าง  เพื่อให้เห็นภาพชัดๆรวมทั้งทำความเข้าใจไปพร้อมๆกัน

* เริ่มแรกจะต้องลงทะเบียนเป็นสมาชิก แล้วล็อกอินเข้าระบบ แล้วกดเลือกเมนู ESPORT  หรือ เล่น  ESPORT ได้เลย
เมื่อคลิกไปที่คำว่า esports  หรือ อีสปอร์ต แล้วหลังจากนั้นให้เลือกเกม LOL ซึ่งก็จะมีเมนูต่างๆดังต่อไปนี้

* ทัวร์นาเมนต์ เกม LOL ซึ่งจะโชว์จำนวนแมตช์/คู่การแข่งขันทั้งปวง
* ตาราง แสดงรายการการแข่งขันเกม LOL ทั้งปวง
* แบบการแข่งขัน วัดผลแพ้ชนะ แบ่งเป็น 3 แบบ มันก็คือ BO1 ใน 1 เกม  (Best of 1), BO3 2 ใน 3 เกม(Best of 3), BO5 3 ใน 5 เกม (Best of 3)
* เวลา วันที่ ของการแข่งขัน
* คู่การแข่งขัน
* สถิติของกลุ่ม
* ลีกทัวร์นาเมนต์
* รายการที่เปิดให้เดิมพัน
* ข้อมูลของกลุ่มของแต่ละเกมส์
* กฎการแทงอีสปอร์ต ในเว็บ
* การประกาศข่าวสารรวมทั้งข้อมูลใหม่ๆ
* ค่าน้ำประปา ยูโร /ยุโรป
* ใบเสร็จรับเงินการพนันที่รวมข้อมูลการพนัน ในส่วนของเกม esports ทั้งปวงเอาไว้
* ใบเสร็จรับเงินการพนันในส่วนของการพนันแบบสเต็ป หรือการแทงหลายเกมส์ในใบเสร็จรับเงินเดียวกันซึ่งสำหรับวิธีเดิมพันอีสปอร์ตในเกม LOL มีแนวทางที่แสนง่าย เพียงแค่ 4 ขั้นตอนเพียงแค่นั้น มาเริ่มเดิมพันกันเลยดีกว่า
1.เลือกคู่เล่นที่อยากได้
2.เลือกแบบ รวมทั้งราคาที่อยากได้เดิมพัน
3.ใส่สำนวนเงินที่อยากได้เดิมพัน (ขั้นต่ำเริ่มต้นที่ 30 บาท สำหรับเกมส์ ESPORT)
4.กดยืนยัน เพียงเท่านี้ก็นับว่าเดิมพันเสร็จ

คืออะไรกันบ้างกับกรรมวิธี “เดิมพันเกม LOL” ในโหมดของ อีสปอร์ต  ที่พวกเราเก็บนำมาฝากให้ในวันนี้ เพียงพอจะเข้าดวงใจกันบ้างไหม บอกได้เลยว่า เกม LOL ในส่วนของ ESport ถือเป็นการเดิมพันแบบหนึ่งที่น่าสนใจรวมทั้งสามารถเพิ่มรายได้อีกหนทางหนึ่ง จะดียิ่งกว่าไหมล่ะ ถ้าหากเดิมพันไป ด้วยมองการแข่งขันไปด้วย  สายเกมที่ถูกใจมอง ถูกใจเชียร์ ไม่ควรพลาดจริงๆบอกเลย   ยังไงก็แล้วแต่การที่จะเลือกเดิมพันอะไรสักอย่าง ก็ควรศึกษาเรียนรู้กระบวนการเล่น ราคา แบบให้รู้เรื่องให้ดีซะก่อน เพื่อที่ไม่ให้มีการเสียเปรียบให้กับเจ้ามือ ซึ่งพวกเราหวังว่าขั้นตอนรวมทั้งเนื้อหาต่างๆข้างต้นนี้ จะมีคุณประโยชน์รวมทั้งเป็นอีกหนึ่งหนทางในการเล่นเดิมพันออนไลน์สำหรับนักเดิมพันมือใหม่ หรือนักเดิมพันมือโปร ไม่มากก็น้อย ซึ่งถ้าหากอยากรู้เกี่ยวกับเนื้อหาการพนันใน ESport ในเกมต่างๆเสริมเติมสามารถติดตามกับพวกเราได้ที่นี่

ท้ายที่สุดนี่ก็ต้องการจะกล่าวว่า “มองเฉยๆอ่านเฉยๆให้เสียเวล่ำเวลาไปทำไม ดูแล้ว อ่านแล้ว นำมาซึ่งการก่อให้เกิดรายได้สิยอดเยี่ยม”

Leave a Reply

    Subscribe to our newsletter